- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
LạHạt vải thiều: Thứ bỏ đi ở Việt Nam, bán tiền triệu...

Hạt vải thiều: Thứ bỏ đi ở Việt Nam, bán tiền triệu tại nước ngoài

Hạt vải thiều, thứ mà với nhiều người tại Việt Nam coi là đồ bỏ đi. Song ở nước ngoài nó lại có giá lên tới hàng triệu đồng.

Các loại hạt khô có giá trị dinh dưỡng cao

Tại trang thương mại điện tử Alibaba, một túi hạt vải khô được giao bán giá từ 5 – 20 USD (khoảng 115 đến 460 nghìn đồng), tuỳ theo khối lượng túi từ 100 đến 500 gram. Công dụng của hạt vải được người rao bán đăng tải là chăm sóc sức khoẻ, dược liệu khô, nguyên liệu, mỹ phẩm.

Một túi hạt vải khô được giao bán giá từ 5 – 20 USD trên Alibaba

Theo một số trang web bán hàng của Trung Quốc thì Hạt Vải có tính nhiệt vị đắng, ngọt giúp bổ khí huyết tốt cho gan thận. Cách sử dụng là nghiền hạt ra cho vào nước sau đó đun gần cạn là dùng được. Chuyên trị cảm hàn, giảm phù nề, giảm đau.

Không chỉ ở Trung Quốc, hạt vải thiều cũng rất đắt giá tại Nhật Bản. Một cô gái người Việt có tên L.P (25 tuổi) đang sinh sống tại Nhật vừa tiết lộ thông tin khá thú vị, đó là những hạt vải sau khi ăn xong không hề bị vứt đi lãng phí. Ngược lại chúng được gom bày bán trên các shop online ở Nhật với giá quy ra tiền Việt khoảng 140.000 đồng/5 hạt vải.

Hạt vải thiều: Thứ bỏ đi ở Việt Nam, bán tiền triệu tại nước ngoài - Ảnh 2.
Tại Nhật, 5 hạt vải thiều được bán với giá khoảng 140.000 đồng

Những thông tin này chắc hẳn khiến nhiều người cảm thấy “sốc”, khi mà tại Việt Nam, hạt vải thiều được xem là đổ bỏ đi.

Điều đáng nói, hạt vải thiều không phải là đồ bỏ đi duy nhất ở Việt Nam, song lại được bán với mức giá cao ngất ngưởng tại nước ngoài, như tại Nhật Bản: 1 khúc thân chuối giá khoảng 280.000 đồng/khay, hay khoảng 200.000 đồng/kg hạt mít…

Hạt vải thiều: Thứ bỏ đi ở Việt Nam, bán tiền triệu tại nước ngoài - Ảnh 3.
1 khúc thân chuối giá khoảng 280.000 đồng/khay

Trước đó, ngày 19/6, 2 tấn vải thiều đầu tiên của Việt Nam đã được xuất sang Nhật bằng đường hàng không. Ngày hôm sau (20/6), lô vải thiều trên đã tới Nhật và được bày bán tại các siêu thị Nhật.

Theo thông tin của Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), toàn bộ 2 tấn vải xuất sang bằng đường hàng không đã được bán hết trong 1 ngày, các siêu thị chỉ giữ lại một ít để làm sự kiện.

Được biết, giá vải niêm yết tại hệ thống siêu thị Aeon Nhật là 534,84 yên Nhật (khoảng 118.000 đồng) cho 1 hộp khoảng 9 – 10 quả vải. Tương đương mức gần 12.000 đồng/quả.

Theo VTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme