- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Công NghệĐiều hòa inverter tiết kiệm điện như thế nào?

Điều hòa inverter tiết kiệm điện như thế nào?

Máy lạnh Inverter hiện nay được nhiều người dân lựa chọn sử dụng. Cũng bởi một lý do duy nhất đó là tính năng tiết kiệm điện. Có những điều hòa Inverter tiết kiệm đến 30% thậm chí 50% điện năng. Hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu xem điều hòa Inverter tiết kiệm điện như nào nhé!

điều hòa inverter tiết kiệm điện

1. Điều hòa Inverter là gì?

Ngắn gọn và dễ hiểu nhất, điều hòa Inverter là dòng máy được trang bị công nghệ biến tần Inverter. Công nghệ này có khả năng duy trì công suất của mô tơ ổn định theo thời gian mà không phải liên tục bật, tắt như những máy điều hòa thường khác gây tốn điện.

2. Công nghệ biến tần trên máy lạnh Inverter có công dụng gì?

Nhìn chung, công nghệ biến tần inverter chỉ có duy nhất một tác dụng chính đó là tiết kiệm điện năng.

Nhờ công nghệ biến tần Inverter này mà điều hòa nhà bạn sẽ dần dần khởi động mô tơ cho đến khi đạt đến nhiệt độ cài đặt. So với điều hòa thường thì đây là một sự đột biến có ích cho người sử dụng. Điều hòa Inverter duy trì mô tơ quay để giữ nhiệt độ ổn định, bỏ qua cơ chế bật tắt lại động cơ như máy lạnh thường. Từ đó tiết kiệm điện tiêu thụ cho máy.

2. Ưu và nhược điểm của máy lạnh Inverter

Điều hòa Inverter được nhiều người dân lựa chọn cũng do những ưu điểm của chúng. Nhưng trước khi quyết định mua thì bạn hãy xem điều hòa Inverter có thực sự phù hợp với gia đình mình không qua những ưu điểm và nhược điểm của chúng sau đây

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí điện

Điều hòa Inverter có khả năng tiết kiệm điện hơn so với những chiếc điều hòa thường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những hãng phát triển công nghệ inverter với mức tiết kiệm điện lên đến 50%.

  • Nhiệt độ được duy trì ổn định

Nhờ không cần bật tắt động cơ nên điều hòa Inverter cũng sẽ giúp duy trì nhiệt độ mà bạn cài đặt một cách ổn định, tránh trường hợp lúc nóng quá, lúc lạnh quá, mang lại không gian thoải mái cho bạn và gia đình, nhất là vào buổi đêm khi ngủ.

Nhược điểm

  • Tiết kiệm điện đi kèm các điều kiện

Một là, trong trường hợp nền nhiệt độ bên ngoài không quá nóng (dưới 31 độ C) thì điều hòa Inverter mới có khả năng hoạt động tiết kiệm điện tốt nhất.

Hai là, thời gian sử dụng phải lớn hơn 6 giờ thì bạn mới thấy được kết quả cụ thể của việc tiết kiệm điện năng. Điều này phù hợp cho những gia đình có cường độ sử dụng nhiều, các công ty, khách sạn, nhà hàng,…

  • Giá thành cao hơn

Chi phí mua điều hòa Inverter thường cao hơn so với điều hòa thường từ 1 đến 3 triệu. Vậy nên bạn cần phải cân đối và đưa ra lựa chọn kỹ càng trước khi mua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme