- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Kinh NghiệmCách làm bẫy chuột bằng khoai tây cực an toàn mà hiệu...

Cách làm bẫy chuột bằng khoai tây cực an toàn mà hiệu quả như dùng bả

Chỉ cần 3 củ khoai tây là bạn hoàn toàn có thể tự làm bẫy chuột tại nhà, vừa đơn giản an toàn lại vừa hiệu quả.

Khoai tây là một trong những nguyên liệu được sử dụng để bẫy chuột phổ biến và khá hiệu quả, không hề có độc tính mà cũng chẳng cần mất thời gian chế biến, chúng ta đã có thể tạo nên một phương thức diệt chuột cực kì an toàn cho ngôi nhà của mình, tiết kiệm chi phí tối đa so với những cách làm khác.

Cách bẫy chuột bằng khoai tây

Chúng ta chỉ cần chuẩn bị vài củ khoai tây, 2 cái bát thì có thể ngay lập tức tạo được chiếc bẫy chuột cực kì hiệu quả, ai cũng có thể tự tay mình thực hiện mà không cần phải có kinh nghiệm hay chuyên môn gì.

Nghiền nát khoai tây rồi cho vào bát và đặt vào những nơi chuột hay lui tới kiếm ăn.

Khoai tây đem nghiền nát bỏ vào bát và đem đặt trước những nơi mà chuột thường lui tới hay kiếm ăn, kèm theo đó đặt một bát nước để chuột ăn khoai xong có thể uống nước ngay, làm tăng thời gian cho phản ứng trong dạ dày của chuột. Đôi khi chúng ta có thể trộn thêm một ít bột cacao, hoặc rắc bột cacao xung quanh bát khoai tây để mùi thơm của cacao có thể kích thích chuột đến ăn khoai một cách nhanh chóng.

Vì khoai tây nghiền là một nguyên liệu rẻ tiền và cũng dễ làm, vì vậy mà chúng ta có thể đặt nhiều bát khoai tây ở nhiều vị trí chuột hay lui đến trong nhà. Đặc biệt là nên đặt bẫy khoai thật nhiều trong nhà bếp vào ban đêm, vì lúc này chuột thường ra ngoài kiếm ăn, và khi đói chúng sẽ ăn thật nhiều, cũng như kéo nhiều đồng bọn đến, như vậy ta có thể tiêu diệt được nhiều chuột cùng một lúc.

Khi sử dụng cách bẫy chuột bằng khoai tây thì mọi người nhớ phải thường xuyên kiểm tra góc kẹt, các nơi chuột trú ngụ để kịp thời dọn dẹp xác chuột 

Sau khi sử dụng bẫy khoai tây thì rất có thể bạn sẽ mất thêm thời gian để thu dọn xác chuột, nên lưu ý tìm kiếm xung quanh những ngóc ngách vì chuột có thể  ở những nơi khó thấy, vấn đề này hết sức nghiêm trọng. Vì nếu chúng ta không phát hiện ra, thì chỉ sau một hai ngày xác chuột phân hủy sẽ bốc mùi khó chịu quanh cả căn nhà bạn mà phải vất vả lắm mới có thể loại bỏ được hoàn toàn mùi này. Hơn nữa, khi xác chuột phân hủy thì nhiều vi khuẩn trong chuột sẽ nhảy ra ngoài không khí và dễ bám vào người của chúng ta gây ra những căn bệnh nguy hiểm.

Hiệu quả bẫy chuột từ khoai tây

Khi sử dụng bẫy chuột bằng khoai tây, chúng ta sẽ có thể diệt được những con chuột háu ăn chuyên lùng sục thức ăn hàng đêm trong bếp nhà mình. Bẫy khoai tây có hiệu quả tương tự như việc sử dụng xi măng khô, tuy nhiên loại bẫy này dễ làm chuột mắc bẫy hơn do mùi thơm của thức ăn sẽ khiến chúng ăn ngon miệng và ăn nhiều nhất có thể rồi vô tình sập bẫy lúc nào không hay biết.

Khoai tây chứa nhiều Natri kết hợp với nước sẽ khiến cho chuột bị chướng .

Càng ăn nhiều, chuột càng tiệt nhanh. Bởi khoai tây chứa nhiều Natri, khi ăn nhiều khoai tây chuột sẽ khát nước và tìm nước để uống. Khi uống nước, phản ứng hóa học giữa nước và natri diễn ra, khoai tây nở lớn sẽ khiến cho chuột bị chướng bụng mà tiệt. Với một cách thức diệt chuột tự nhiên và âm thầm như vậy, bạn sẽ không cần phải thăm chừng thường xuyên, vì tỉ lệ chuột tiệt sau khi ăn khoai tây là rất cao.

Đặc biệt, với khoai tây, bản thân người sử dụng cũng sẽ cảm thấy an toàn cho người thân của mình hay vật nuôi trong nhà, bởi nó không có những chất độc hại như các loại thuốc hay bã diệt chuột khác.

Nguồn: T.H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme