- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Gia ĐìnhBí quyết giữ lửa tình yêu trong hôn nhân

Bí quyết giữ lửa tình yêu trong hôn nhân

Người ta thường nói rằng “hôn nhân là nấm mồ chôn của tình yêu”. Đúng là khi đã  về chung một nhà, mọi người thường có suy nghĩ chẳng còn gì phải giữ ý và cũng không cần thể hiện điều gì thu hút, tạo sự lãng mạn như thuở còn yêu nữa. Tuy nhiên, điều này hết sức sai lầm. Vì không tìm cách giữ lửa tình yêu trong hôn nhân nên nhiều cặp vợ chồng không còn cảm nhận được tình cảm của đối phương, thậm chí sock ngay sau ngày cưới và dẫn đến những cuộc chia tay đáng tiếc. Thế nên, cần hành động trước khi quá muộn.

Mách bạn bí quyết giữ lửa tình yêu trong hôn nhân

Vượt qua giới hạn của tình yêu

Cái gì cũng có giới hạn của nó. Tình yêu cũng vậy. Tuy nhiên, thi thoảng bạn cũng nên vượt qua giới hạn đó. Những gì bạn cần là sức mạnh, hay động lực của cả 2 để tiếp năng lượng cho tình yêu lúc khó khăn. Hãy tìm và kết nối với những điều giúp bạn có thêm sức mạnh, có thể là bạn bè, hay đơn giản chỉ là một sở thích của bạn.

Khám phá và tôn trọng những ưu điểm

Hãy nghĩ rằng tâm trạng của bạn giống như một chiếc thang máy, có lúc nó lên cao, có lúc nó xuống thấp. Nếu bạn cứ tiếp tục chỉ trích những khuyết điểm của người yêu bạn, nó sẽ kéo chiếc thang máy đó xuống, dẫn đến những cảm giác như lo âu, tức giận, hay tuyệt vọng.

Việc tò mò về một ai đó sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt lên. Hãy tò mò về những điểm tốt trong tính cách của người yêu bạn, và hãy tập trung vào những điểm đó khi bạn tìm ra nó. Bạn sẽ có những cảm giác tốt như hy vọng, hay hạnh phúc. Biết kiềm chế cảm xúc và luôn hướng tới điều tốt đẹp sẽ giúp giữ lửa tình yêu trong hôn nhân của bạn.

Không bao giờ nghĩ rằng hôn nhân là điều sai trái

Những ý nghĩ này thường xuất hiện khi bạn đang phải trải qua nhiều điều khó khăn. Nhiều người sau khi cưới thường xuất hiện cảm giác thất vọng rồi hối hận, cho rằng hôn nhân đã kìm kịp cuộc sống của họ. Điều này sẽ khiến bạn không muốn cải thiện điều gì cả. Hãy giải phóng những suy nghĩ tiêu cực.

Tự hoàn thiện bản thân

Đừng cố cải thiện hôn nhân của bạn bằng việc cố gắng thay đổi đối phương. Điều này không bao giờ thành công. Thay vì chồng hay vợ bạn phải thay đổi, thì hãy thử thay đổi chính mình. Nếu như bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy hỏi người còn lại. Bí quyết giữ lửa tình yêu trong hôn nhân nằm ở chỗ đó. Cải thiện bản thân sẽ khiến những người xung quanh nhận ra điều gì cần thay đổi.

Thể hiện tình yêu như lúc ban đầu

Sau khi cưới, dường như tất cả mọi thứ mơ mộng về tình yêu đều tan biến. Tại sao trong cuộc sống chúng ta phải làm hài lòng những người chúng ta không quen biết, tỏ ra vui vẻ những người mới gặp lần đầu, trong khi đó những người thân thiết lại không nhận được những điều như thế.

Hãy lưu giữ những vẻ đẹp của tình yêu lúc ban đầu, và cố gắng làm như thế với những người mình yêu quí.

Động viên

Một trong những cách để giữ lửa tình yêu trong hôn nhân không thể thiếu chính là động viên. Tất cả chúng ta luôn chào đón những lời động viên, những lời khen gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Đừng chỉ dựa vào nhau mà hãy cùng nhau chiến đấu. Đó là điều động viên tuyệt vời nhất mà bạn không cần nói ra.

Hiểu điều gì khiến người yêu bạn hạnh phúc

Hãy tìm ra những điều khiến người yêu bạn vui vẻ trong cuộc sống và thực hiện nó thường xuyên. Điều này sẽ chứng minh cho người bạn yêu thấy rằng bạn quan tâm đến hạnh phúc trong hôn nhân như thế nào. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nói hay thực hiện ít nhất 5 điều khiến người yêu hạnh phúc sẽ giúp hôn nhân tốt đẹp và bền vững hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme