- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Kinh Nghiệm05 mẹo khử hôi cực hiệu quả cho nồi chiên không dầu

05 mẹo khử hôi cực hiệu quả cho nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu review những mẹo trị hôi, khử mùi hiệu quả chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể làm sạch dụng cụ nhà bếp nồi chiên không dầu một cách hiệu quả và sạch hơn.Bạn chiên nướng thức ăn bằng nồi chiên không dầu nhưng không thể khử sạch hết mùi thực phẩm hay mùi hôi trong thiết bị? Bạn hoang mang không biết xử lý thế nào. Vậy thì sẽ để bài viết nồi chiên không dầu review dưới đây giới thiệu đến bạn các mẹo trị hôi, khử mùi thiết bị cực hiệu quả.

05 mẹo khử hôi cực hiệu quả cho nồi chiên không dầu 1

Nồi chiên không dầu review chi tiết
Hiện nay, nồi chiên không dầu đã trở thành đồ dùng nhà bếp đầy quan trọng, không thể thiếu với nhiều gia đình bởi sự tiện lợi mà nó mang lại.
Từ một chiếc nồi chiên không dầu, rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn, ít dầu, rất tốt cho sức khỏe đã được chế biến ra như: khoai tây chiên, gà chiên, cá chiên, bánh nướng,…
Tuy nhiên, sau khi nấu nướng hay bởi quá trình rửa không thật sự được sạch nên đã khiến cho nồi chiên không dầu bị hôi hay không thể khử sạch mùi đồ ăn còn vương lại. Điều này đã và đang khiến không ít chị em nội trợ phải phiền lòng.

Với những trường hợp này, bạn và gia đình có thể làm sạch và khử hết mùi hôi trong nồi chiên không dầu bằng nhiều mẹo rất đơn giản.

1.  Dùng chanh cắt lát

Mẹo đầu tiên mà bài viết nồi chiên không dầu review muốn giới thiệu đến bạn để khử mùi hôi, mùi thực phẩm còn vương lại trong nồi chiên không dầu sau khi sử dụng đó chính là cách dùng chanh cắt lát.

05 mẹo khử hôi cực hiệu quả cho nồi chiên không dầu 2
Dùng chanh cắt lát khử hôi nồi chiên không dầu

Với mẹo này, bạn có thể dùng quả chanh tươi cắt thành các lát mỏng để cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C trong thời gian là 4 phút. Sau đó đợi nồi hết nóng, bạn lấy ra rửa bằng nước ấm, thêm chút xà phòng để làm sạch thơm thiết bị rồi đem phơi ráo là xong.
Dù đơn giản nhưng đây là một trong những mẹo rất hiệu quả để khử hôi sau nấu các các món ăn với nồi chiên không dầu.

2. Dùng nước cốt chanh

Thay vì dùng chanh cắt thành lát mỏng, bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh để khử các mùi nhựa trong nồi chiên không dầu (với các nồi mới mua) để có thể an tâm hơn khi sử dụng.
Với cách này, bạn có thể bắt nước cốt canh vào một bán nhỏ bằng kim loại, sau đó cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh ở nhiệt độ là 200 độ C, hẹn giờ trong khoảng 10 phút.

05 mẹo khử hôi cực hiệu quả cho nồi chiên không dầu 3

Bạn nên thực hiện 2 lần như thế rồi mang nồi ra rửa sạch với nước ấm và xà phòng, phơi ráo là đã được một chiếc nồi chiên không dầu thơm tho, không hề có mùi hôi hay mùi lạ nữa rồi.

3. Dùng quả mướp

Mẹo thứ ba nồi chiên không dầu review muốn giới thiệu đến bạn để khử hôi dụng cụ nấu bếp nồi chiên không dầu đó chính là dùng trái mướp.

05 mẹo khử hôi cực hiệu quả cho nồi chiên không dầu 4
Dùng mướp khử hôi nồi chiên không dầu

Để khử hôi bằng mẹo này, bạn cần cắt mướp thành các khúc nhỏ, khoảng 5-7cm, điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu ở mức 180 độ C, bật trong 3 phút. Sau đó đợi khi nồi nguội, bạn lấy nồi ra rửa sạch với nước ấm và xà phòng, phơi ráo là mùi hôi trong nồi chiên sẽ hoàn toàn biến mất.

4. Dùng cà phê sữa

Dùng cà phê sữa cũng chính là cách mà không ít người áp dụng để khử mùi hôi cho nồi chiên không dầu và đã rất thành công.

05 mẹo khử hôi cực hiệu quả cho nồi chiên không dầu 5
Dùng cà phê sữa khử hôi nồi chiên không dầu

Cách áp dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho cà phê sữa vào trong một bát kim loại, đặt nó vào trong nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 2000 độ C, bật trong thời gian 3 phút. Đợi khi nồi nguội thì lấy ra rửa sạch với nước ấm và xà phòng, phơi ráo là chiếc nồi chiên không dầu của bạn đã được hô biến hoàn toàn thơm tho.
Cách này được thực hiện tương tự như cách dùng nước cốt chanh. Và dĩ nhiên hiệu quả khử mùi cho thiết bị nồi chiên cũng rất hiệu quả.

5. Khử hôi bằng cách làm nóng nồi

Mẹo thứ năm, cũng là mẹo đơn giản nhất, mà bài viết nồi chiên không dầu review muốn giới thiệu đến bạn để khử mùi cực hiệu quả cho các thiết bị nồi chiên không dầu đó là sử dụng chính hơi nóng của nồi chiên không dầu.

05 mẹo khử hôi cực hiệu quả cho nồi chiên không dầu 6
Luồng nhiệt trong nồi chiên không dầu dạng tuần hoàn nên sẽ khử sạch mùi cả nồi

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy chiếc nồi chiên không dầu mà gia đình mình đang sử dụng, không đặt thức ăn hay bất cứ thứ gì bên trong, làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút rồi tắt. Sau khi nồi đã nguội, bạn mang ra rửa lại với nước ấm và xà phòng. Sau đó, chiếc nồi chiên không dầu của bạn đảm bảo sẽ sạch bong, sáng bóng và không vương lại bất cứ một mùi hôi hay mùi thức ăn nào nữa.

Lưu ý rằng, nếu chiếc nồi chiên không dầu nhà bạn thường xuyên gặp tình trạng bị hôi, bị bám mùi thức ăn ngay với cả những thực phẩm đơn giản, ít mùi thì bạn cũng cần phải chú ý, kiểm tra xem có phải đã sử dụng trong thời gian quá lâu rồi hay mình đã chọn mua nồi chiên không dầu loại nào tốt hay chưa. Bởi, các chất liệu tạo nên nồi chiên không dầu cũng ít nhiều tác động đến điều này. Và thường thì những nồi chiên không dầu thế hệ mới, tích hợp công nghệ hiện đại sẽ giúp hạn chế được lỗi mùi hôi hay mùi thức ăn bám dai dẳng trên nồi chiên.

05 mẹo khử hôi cực hiệu quả cho nồi chiên không dầu 7
Nồi chiên không dầu tích hợp lớp chống dính cao cấp, hạn chế tối đa bám mùi thức ăn và dễ dàng vệ sinh

Theo đó, để hạn chế tối đa tình trạng nồi chiên không dầu bị hôi hay bám mùi thức ăn khó rửa, bạn nên ưu tiên chọn mua nồi chiên không dầu nào tốt, đến từ các thương hiệu uy tín như nồi chiên không dầu.

Như vậy bài viết nồi chiên không dầu review trên đây đã bật mí tới bạn 05 mẹo khử hôi, trị mùi nồi chiên không dầu cực đơn giản và hiệu quả, hy vọng sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme